Tuyển sinh du học nghề Đức ngành cơ khí

Du học nghề Đức ngành cơ khí đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên có niềm đam mê kỹ thuật. Không chỉ giúp học viên tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu, du học nghề Đức ngành cơ khí cùng Eurocom còn giúp các bạn đảm bảo về tài chính khi du học và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

1. Du học nghề Đức ngành cơ khí là gì?

Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích như ô tô, máy bay, phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt, làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…

Cơ khí Đức là ngành công nghiệp có lịch sử lâu đời, đã trải qua rất nhiều năm thăng trầm và giành chỗ đứng nhất định trên thị trường toàn thế giới. Nhắc đến cơ khí Đức là nhắc đến ngành công nghiệp dẫn đầu.

Khi theo học nghề ngành cơ khí tại Đức, người học được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về sửa chữa, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí. Bên cạnh đó còn được thực hành vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, đồng thời tìm hiểu về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính cũng như hệ thống khí nén – thủy lực, các vi điều khiển, hệ thống điều khiển thông minh, cùng với các kiến thức về cảm biến, robot, …

Ngành cơ khí sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong một nền giáo dục tốt, làm việc tại quốc gia phát triển và có cơ hội định cư cao.

2. Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đức ngành cơ khí cùng Eurocom

 • Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (Sau 35 tuổi xét cụ thể từng hồ sơ)
 • Hoàn thành xong bậc học Trung học phổ thông và đã tốt nghiệp
 • Trình độ tiếng Đức từ chứng chỉ A2, B1 thiếu trở lên
 • Sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, HIV) hay bệnh mãn tính
 • Không có tiền án và tiền sự
 • Chưa bị trục xuất khỏi châu Âu trước đây
 • Có khả năng chứng minh tài chính trước khi du học

3. Quyền lợi khi tham gia chương trình du học nghề Đức ngành cơ khí tại Eurocom

 • Được miễn học phí 3 năm học nghề tại CHLB Đức.
 • Không cần chứng minh tài chính / Chứng minh tài chính mức thấp nhất theo quy định của đại sứ quán.
 • Nhận lương học nghề lên tới 37 triệu/ tháng.
 • Cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, mức lương 8 – 10 EUR/giờ
 • Học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp và được hưởng chế độ như người lao động Đức.
 • Tốt nghiệp đi làm 3 năm được cấp visa cư trú dài hạn và sau 2 năm làm việc được nhập quốc tịch Đức.
 • Trải nghiệm và khám phá 26 đất nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

4. Chương trình và thời gian đào tạo

 • Học tiếng Đức tại Việt Nam thời gian trung bình từ 6 đến 8 tháng để đạt trình độ B1.
 • Học tiếng tại Đức để đạt trình độ B1 với trình độ A2, B1 thiếu
 • Học nghề tại Đức từ 2 đến 3 năm.
 • Chương trình đào tạo kép 70% thực hành, 30% lý thuyết.

5. Vì sao nên chọn du học nghề Đức ngành cơ khí?

5.1. Là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước

Từ trước đến nay, nước Đức luôn là một nước có ngành cơ khí điện tử phát triển. Đây được xem là ngành chủ chốt mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước này. Với những lợi nhuận mang lại, Đức đầu tư rất nhiều vào việc phát triển ngành cơ khí. Tại đây tập trung rất nhiều nhà xưởng mà xưởng nào cũng có nhu cầu thợ cơ khí. Nếu chọn du học nghề Đức ngành cơ khí thì sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này.

5.2. Chương trình đào tạo ứng dụng cao

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí, điện tử trong các tòa nhà, tại các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ về cơ khí, điện tử phục vụ các lĩnh vực đời sống như công nghiệp ô tô, tàu thủy, hàng không… Đặc biệt, sau khi về nước, học viên có năng lực hoàn toàn có thể tự mở xưởng sửa chữa, sản xuất, chế tạo máy móc.

Khi học, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế để bổ trợ cho công việc một cách tốt nhất. Không những thế, bạn còn được tiếp xúc với môi trường làm việc để nhanh chóng hoàn thiện những kỹ năng của mình trước khi tốt nghiệp và có tâm thế sẵn sàng cho công việc tương lai của mình. Có cơ hội học tiếp lên cao để nâng cao trình độ.

5.3. Nhiều cơ hội việc làm

Hiện nay tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng nên học viên có nhiều cơ hội để tìm một công việc tốt. Ngoài cơ hội ở lại làm việc tại Đức, người học còn cơ hội làm việc tại những các nước thuộc Liên minh Châu Âu EU hoặc có thể có nhiều cơ hội làm việc khi về Việt Nam. Một điểm hấp dẫn để các bạn trẻ ưu tiên chọn du học nghề cùng Eurocom là trung tâm cam kết sau khi tốt nghiệp khóa học, 100% sinh viên được đảm bảo có việc làm đúng chuyên ngành tại Đức và được hưởng chế độ như người lao động bản địa.

5.4. Thu nhập hấp dẫn

Cơ khí là ngành kinh tế trọng điểm nên nhân viên trong ngành cũng được hưởng những đãi ngộ cực tốt. Khi kết thúc khóa học bạn sẽ nhận được việc làm với mức lương khá cao so với mặt bằng chung, thường dao động từ 2500 – 2700 Euro/tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào bằng cấp, vị trí, trách nhiệm trong công việc và quy mô công ty bạn làm việc. Ngoài ra, trong quá trình học nghề, sinh viên có cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, mức lương 8 – 10 EUR/giờ.

5.5. Chi phí du học thấp

Tại Đức, khi du học nghề ngành cơ khí, học phí cho toàn bộ quá trình được hỗ trợ 100%. Cả sinh viên quốc tế lẫn sinh viên trong nước đều chỉ phải trả phí sách giáo khoa, sinh hoạt phí, nhà ở. Đối với sinh viên quốc tế, chính phủ Đức luôn ưu tiên những chương trình phù hợp, hỗ trợ các chi phí để giảm thiểu số tiền mà bạn phải bỏ ra trong quá trình du học.

Khi tham gia học nghề, học viên còn được hưởng trợ cấp học việc mỗi tháng. Số tiền vào khoảng trung bình 1250 Euro/tháng cũng giúp bạn có thể giảm được áp lực tài chính. Với chi phí thấp như vậy, sinh viên khi đến Đức du học vẫn được hưởng phúc lợi như sinh viên người bản địa.

5.6. Cơ hội định cư tại Đức

Tốt nghiệp đi làm 3 năm được cấp visa cư trú dài hạn và sau 2 năm làm việc đóng thuế đầy đủ, người học được nhập quốc tịch Đức.

Du học nghề Đức ngành cơ khí đang được nhiều bạn nam yêu thích ngành cơ khí, có đam mê về máy móc, sửa chữa và kỹ thuật lựa chọn. Hãy liên hệ với Eurocom qua hotline 0971.44.5959 để đăng ký chương trình du học nghề tại Đức ngành cơ khí và nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi. 

 

 

Trả lời