Tuyển sinh du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành đầu bếp đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam khi có ý định đi học nghề. Đức với nền ẩm thực phong phú và đa dạng là một nơi lý tưởng để các trẻ đam mê nấu ăn có thể học hỏi và phát triển. Để đồng hành cùng các bạn trong hành trình thực hiện ước mơ, Eurocom tuyển sinh du học nghề Đức ngành đầu bếp với nhiều chính sách vô cùng hấp dẫn.

1. Du học Đức ngành đầu bếp là gì?

Đầu bếp là người lên kế hoạch và thực hiện việc nấu ăn một cách chuyên nghiệp trong các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, khách sạn. Từ này cũng có thể được dùng cho người quản lý của bếp.

Du học Đức ngành đầu bếp hay còn gọi là nấu ăn, bạn sẽ được học các nguyên tắc cơ bản trong khu vực bếp nhà hàng, khách sạn, cùng với lịch sử của nền ẩm thực nước này. Sau đó áp dụng các kỹ thuật chế biến hàng đầu thế giới để tạo ra những món ăn từ Âu sang Á.

2. Điều kiện chương trình du học nghề Đức ngành đầu bếp cùng Eurocom

 • Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (Sau 35 tuổi xét cụ thể từng hồ sơ).
 • Hoàn thành xong bậc học Trung học phổ thông và đã tốt nghiệp.
 • Ưu tiên có bằng sơ cấp nấu ăn.
 • Sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, HIV) hay bệnh mãn tính.
 • Không có tiền án và tiền sự.
 • Chưa bị trục xuất khỏi châu Âu trước đây.

3. Quyền lợi khi tham gia chương trình du học nghề Đức ngành đầu bếp tại Eurocom

 • Được miễn học phí 3 năm học nghề tại CHLB Đức.
 • Không cần chứng minh tài chính hoặc chứng minh tài chính mức thấp nhất theo quy định của đại sứ quán.
 • Có thể được miễn phí ăn ở tùy theo chế độ của từng doanh nghiệp.
 • Nhận lương học nghề lên tới 37 triệu/tháng.
 • Cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần, mức lương 8 – 10 EUR/giờ
 • Cam kết 100% học viên được nhận vào làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh lớn tại Đức sau khi tốt nghiệp và được hưởng chế độ như người lao động Đức.
 • Tốt nghiệp đi làm 3 năm được cấp visa cư trú dài hạn và sau 2 năm làm việc được nhập quốc tịch Đức.
 • Không phát sinh chi phí khác.
 • Trải nghiệm và khám phá 26 đất nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

4. Chương trình và thời gian đào tạo

 • Học tiếng Đức tại Việt Nam thời gian trung bình từ 6 đến 8 tháng để đạt trình độ B1.
 • Học tiếng tại Đức để đạt trình độ B1 với thời gian khoảng 6 tháng với trình độ A2, B1 thiếu
 • Học nghề tại Đức từ 2 đến 3 năm.
 • Chương trình đào tạo kép 70% thực hành, 30% lý thuyết.

5. Tại sao nên đi du học Đức ngành đầu bếp?

5.1. Ngành nghề không thể thiếu trong cuộc sống

Ẩm thực là một phần quan trọng trong đời sống. Việc ăn uống hiện nay rất phong phú và đa dạng. Nhu cầu của con người với món ăn ngày càng cao tạo nên vị trí luôn luôn phát triển của nghề đầu bếp.

Khi học ngành nấu ăn tại Đức, sinh viên sẽ được tiếp cận nhiều nền ẩm thực khác nhau với 600 loại bánh mì, hơn 400 loại bia tươi và hàng trăm loại xúc xích. Thêm vào đó là học về Spaghetti, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ nổi tiếng, từ đó tích lũy thêm những kiến thức và kỹ năng ẩm thực vô cùng quý báu mà không phải ở đâu cũng học được.

5.2. Chương trình đào tạo ứng dụng cao

Khi đi du học nghề ngành đầu bếp tại Đức, sinh viên sẽ được đào tạo với giáo trình chuyên nghiệp vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các cơ sở kinh doanh. Học viên sẽ ứng dụng các kỹ năng đang học được để nấu ra những món ăn cả Âu lẫn Á một cách hấp dẫn nhất.

5.3. Cơ hội việc làm đa dạng, rộng mở

Hiện nay tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng trong các ngành nhà hàng khách sạn nên đầu bếp đang là nghề rất hot và được săn đón. Sau khi tốt nghiệp, học viên có nhiều cơ hội để tìm một công việc tốt. Thậm chí, được quản lý có ý định giữ lại từ khi còn chưa tốt nghiệp.

Môi trường làm việc của nghề nấu ăn cũng rất đa dạng như khách sạn, nhà hàng, trường học, doanh nghiệp, bệnh viện,… Vì vậy, đầu bếp có thể lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với sở thích của riêng mình.

Ngoài cơ hội ở lại làm việc tại Đức, người học còn cơ hội làm việc tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của các nước thuộc Liên minh Châu Âu EU.

5.4. Thu nhập hấp dẫn

Bên cạnh với việc có nhiều cơ hội nghề nghiệp, mức lương của đầu bếp cũng khá cao so với những nghề khác. Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp khoảng 2500 EUR/tháng. Theo thời gian, mức lương tăng dần cùng kinh nghiệm và tay nghề. Ngoài ra, tiền lương còn phụ thuộc vào số giờ làm việc trong một tháng. Đây là một con số đáng mơ ước của bất kỳ người lao động nào ở Đức.

5.5. Chi phí du học thấp

Tại Đức, học phí cho quá trình học hỗ trợ toàn bộ. Cả sinh viên quốc tế lẫn sinh viên trong nước đều chỉ phải trả phí sách giáo khoa, sinh hoạt phí, nhà ở. Đối với sinh viên quốc tế, chính phủ Đức luôn ưu tiên những chương trình phù hợp, hỗ trợ các chi phí để giảm thiểu số tiền mà bạn phải bỏ ra trong quá trình du học.

Khi tham gia học nghề, học viên còn được hưởng lương học việc mỗi tháng. Khoản tiền này cũng giúp bạn có thể không cần nhận trợ cấp từ gia đình.

5.6. Cơ hội du lịch tại các nước Châu Âu

Việc di chuyển giữa nhiều nước tại Châu Âu khi ở Đức dễ dàng hơn khi ở Việt Nam rất nhiều. Đi du lịch cũng là một trong những cách để có thể tiếp cận được nhiều nền văn hóa ẩm thực. Từ đó bạn sẽ tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm sống, và bổ sung thêm kiến thức từ cuộc sống vào nghề nghiệp của bạn.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hi vọng Eurocom có thể trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình du học nghề Đức của bạn. Nếu yêu thích ẩm thực thì đừng bỏ qua cơ hội học và làm công việc này nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971.44.5959 để nhận tư vấn chi tiết hơn về chương trình!

Trả lời