Tuyển sinh du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin

Du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin đang là một ngành hot hiện nay. Với nhu cầu nhân lực tăng lên theo từng năm, đây là ngành có nhiều tiềm năng cho lao động. Eurocom mang đến chương trình du học nghề hấp dẫn cho những bạn trẻ đã, đang muốn tới đất nước Châu Âu có nền công nghệ phát triển này làm việc! Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

1. Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin là gì?

Du học Đức ngành Công nghệ thông tin học viên sẽ được đào tạo các môn: Lập trình và kỹ thuật máy tính, Lý thuyết tin học, Toán và các môn tự chọn: Đồ họa, phát triển ứng dụng và hệ thống… Sau khi ra trường, người học sẽ trở thành những kỹ sư máy tính hoặc lập trình viên. Những công việc này mang đến nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn và sự ổn định lâu dài tại Đức.

2. Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

 • Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (Sau 35 tuổi xét cụ thể từng hồ sơ).
 • Hoàn thành xong bậc học Trung học phổ thông và đã tốt nghiệp.
 • Sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, HIV) hay bệnh mãn tính.
 • Không có tiền án và tiền sự.
 • Chưa bị trục xuất khỏi châu Âu trước đây.

3. Quyền lợi khi tham gia chương trình du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin tại Eurocom

 • Được miễn học phí 3 năm học nghề tại CHLB Đức.
 • Không cần chứng minh tài chính hoặc chứng minh tài chính mức thấp nhất theo quy định của đại sứ quán.
 • Nhận lương học nghề lên tới 37 triệu/tháng.
 • Cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, mức lương 8 – 10 EUR/giờ
 • Học viên được nhận vào làm việc trong công ty, doanh nghiệp lớn tại Đức sau khi tốt nghiệp và được hưởng chế độ như người lao động Đức.
 • Tốt nghiệp đi làm 3 năm được cấp visa cư trú dài hạn và sau 2 năm làm việc được nhập quốc tịch Đức.
 • Trải nghiệm và khám phá 26 đất nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.
4. Chương trình và thời gian đào tạo
Học tiếng Đức tại Việt Nam thời gian trung bình từ 6 đến 8 tháng để đạt trình độ B1.
Học tiếng tại Đức để đạt trình độ B1 với trình độ A2, B1 thiếu
Học nghề tại Đức từ 2 đến 3 năm.
Chương trình đào tạo kép 70% thực hành, 30% lý thuyết.
5. Tại sao nên đi du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin?
5.1. Ngành nghề vô cùng phát triển tại Đức
Đức là một trong những quốc gia chú trọng đến sự phát triển của công nghệ thông tin hàng đầu trong khối Liên minh Châu Âu. Mọi lĩnh vực ở Đức đều chuyển thành dạng trực tuyến nên rất thuận lợi trong việc tiếp cận chúng. Hiện nay, có hơn một triệu người đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Đức và xu hướng này đang ngày càng tăng lên. Ngoài ra, nhiều người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Đức là người nước ngoài.
Ở Đức, công nghệ thông tin được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực, từ tài chính, ngân hàng, du lịch, dịch vụ đến hành chính công. Người dân Đức có thể hoàn thành thủ tục hành chính trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở chính quyền. Sự tiện lợi này mang lại nhiều lợi ích cho cả người dân và chính phủ Đức, đồng thời giúp tiết kiệm nhân lực và tài nguyên trên cả nước.
Môi trường làm việc trong ngành Công nghệ thông tin ở Đức rất tốt. Là quốc gia ưu tiên phát triển công nghệ cao nên công nghệ thông tin hiện hữu xung quanh mọi lĩnh vực cuộc sống nên nhân lực ngành này có môi trường làm việc rất thuận lợi. Tại đây, người lao động có cơ hội phát triển cao và sâu trong nghề, được rèn luyện với những đồng nghiệp có kinh nghiệm lâu năm. Đây chính là điều mà nhiều kỹ sư IT hằng mong ước.

5.2. Nhiều cơ hội làm việc

Dân số Đức đang già đi, tỷ lệ sinh giảm, nguồn cung lao động thiếu hụt. Do đó, Đức phải tuyển thêm lao động từ các nước khác trong nhiều lĩnh vực. Và công nghệ thông tin cũng không tránh khỏi làn sóng nhập này. Vì vậy, nếu có chuyên môn tốt về công nghệ thông tin thì không sợ thất nghiệp.

5.3. Thu nhập hấp dẫn

Một ưu điểm lớn của lao động trong ngành Công nghệ thông tin là mức lương rất hấp dẫn. Ở Đức, mức lương cơ bản của một lao động cao hơn so với các nước trong khu vực hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Mức lương cho ngành công nghệ thông tin cũng vậy, hấp dẫn hơn rất nhiều nước khác. Tính trung bình, một IT có thể có thu nhập lên đến 100 triệu/tháng. Mức lương này không bao gồm các khoản phụ cấp, phụ phí và phúc lợi của công ty, tập đoàn.

5.4. Cơ hội du lịch tại các nước Châu Âu

Nước Đức là một trong những quốc gia thuộc Châu Âu và việc cung cấp visa tại Đức để đi 26 nước EU là một việc dễ dàng. Thế nên, khi sang Đức, nếu tiết kiệm chi tiêu thì bạn có thể khám phá những điều hay và mới lạ.

5.5. Cơ hội định cư tại Đức

Người lao động có thể ở lại đây định cư sau thời gian dài làm việc. Bạn được định cư tại Đức và có thể xin nhập quốc tịch Đức.

Với những điều nên trên, du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin là sự lựa chọn tốt cho sinh viên Việt Nam. Nếu yêu thích ngành công nghệ thông tin và có ước mơ chinh phục trời Âu, hãy đăng ký chương trình du học nghề Đức ngay hôm nay. Eurocom chúc bạn không ngừng cố gắng để có cơ hội định cư, làm việc lâu dài tại đất nước phát triển này. 

Trả lời