Tuyển sinh du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm

Du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ hiện nay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiện nay, chính phủ Đức đã mở rộng thêm nhiều chương trình học cho các học viên nước ngoài. Eurocom cũng đã nhanh chóng nắm bắt để đem tới cho các học viên Việt Nam chương trình tuyển sinh du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm. Cùng đọc bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

1. Du học Đức ngành chế biến thực phẩm là gì?

Công nghệ chế biến thực phẩm là quá trình quản lý bảo quản, chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau từ nông sản đến hải sản. Học viên học ngành chế biến thực phẩm sẽ được đào tạo đầy đủ về lĩnh vực an toàn thực phẩm và nhu cầu ăn uống với mục đích bảo vệ chất dinh dưỡng trong thực phẩm giúp tăng sức khỏe con người.

Với nhiều người có mơ ước học ngành chế biến thực phẩm để bảo vệ chất dinh dưỡng cho con người thì du học ngành chế biến thực phẩm là lựa chọn phù hợp nhất. Và nơi lý tưởng nhất học ngành này chính là Đức. Tại Đức, ngành chế biến thực phẩm được đào tạo chuyên nghiệp và mang tính thực tế cao cùng với nhiều cơ hội khác nhau.

2. Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm

 • Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (Sau 35 tuổi xét cụ thể từng hồ sơ).
 • Hoàn thành xong bậc học Trung học phổ thông và đã tốt nghiệp.
 • Sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, HIV) hay bệnh mãn tính.
 • Không có tiền án và tiền sự.
 • Chưa bị trục xuất khỏi châu Âu trước đây.

3. Quyền lợi khi tham gia chương trình du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm tại Eurocom

 • Được miễn học phí 3 năm học nghề tại CHLB Đức
 • Không cần chứng minh tài chính hoặc chứng minh tài chính mức thấp nhất theo quy định của đại sứ quán.
 • Nhận lương học nghề lên tới 37 triệu/tháng.
 • Cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, mức lương 8 – 10 EUR/giờ
 • Cam kết 100% học viên được nhận vào làm việc trong công ty, doanh nghiệp lớn tại Đức sau khi tốt nghiệp và được hưởng chế độ như người lao động Đức.
 • Tốt nghiệp đi làm 3 năm được cấp visa cư trú dài hạn và sau 2 năm làm việc được nhập quốc tịch Đức.
 • Không phát sinh chi phí khác.
 • Trải nghiệm và khám phá 26 đất nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

4. Chương trình và thời gian đào tạo

 • Học tiếng Đức tại Việt Nam thời gian trung bình từ 6 đến 8 tháng để đạt trình độ B1.
 • Học tiếng tại Đức để đạt trình độ B1 nếu trình độ A2 hoặc B1 thiếu
 • Học nghề tại Đức từ 2 đến 3 năm.
 • Chương trình đào tạo kép 70% thực hành, 30% lý thuyết.

5. Tại sao nên đi du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm?

5.1. Là ngành được quan tâm tại Đức

Đức là đất nước coi trọng về sức khỏe con người, vì vậy mà học ngành chế biến thực phẩm tại đây luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Ngành chế biến thực phẩm có nhiệm vụ tạo ra những thực phẩm mang tính dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của con người. Chính vì vậy mà học viên ngành này tại Đức nhận được nhiều quan tâm và được đào tạo chuyên nghiệp để trở thành người có tay nghề cao trong ngành thực phẩm.

Tại Đức, ngành chế biến thực phẩm được đào tạo ở rất nhiều trường với đào tạo kiến thức chuyên môn vững chắc. Người học sẽ có cơ hội được trải nghiệm học tập tại nền giáo dục được công nhận hàng đầu thế giới.

5.2. Nhiều cơ hội làm việc

Dân số Đức đang già đi, tỷ lệ sinh giảm, nguồn cung lao động thiếu hụt. Do đó, Đức phải tuyển thêm lao động từ các nước khác trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, nếu có chuyên môn tốt thì không sợ thất nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học Đức ngành chế biến thực phẩm sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm vì nhu cầu về đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm. Ngoài ra còn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm ăn uống, các khu resort, du lịch vì vấn đề ăn uống luôn được coi trọng tại các nơi đây.

5.3. Thu nhập hấp dẫn

Khi kết thúc khóa học bạn sẽ nhận được việc làm với mức lương khá cao so với mặt bằng trung. Thường dao động từ 2500 – 2700 Euro/1 tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào bằng cấp, vị trí, trách nhiệm trong công việc và quy mô nơi bạn làm việc. Ngoài ra, trong quá trình học nghề, sinh viên có cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, mức lương 8 – 10 EUR/giờ.

5.4. Cơ hội du lịch tại các nước Châu Âu

Nước Đức là một trong những quốc gia thuộc Châu Âu và việc cung cấp visa tại Đức để đi 26 nước EU là một việc dễ dàng. Thế nên, khi sang Đức, nếu tiết kiệm chi tiêu thì bạn có thể khám phá những điều hay và mới lạ.

5.5. Cơ hội định cư tại Đức

Người lao động có thể ở lại đây định cư sau thời gian dài làm việc. Bạn được định cư tại Đức và có thể xin nhập quốc tịch Đức.

Với những điều nên trên, du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm là sự lựa chọn tốt cho sinh viên Việt Nam. Nếu yêu thích ngành nghề này và có ước mơ chinh phục trời Âu, hãy đăng ký luôn chương trình du học nghề Đức ngay hôm nay. Eurocom chúc bạn không ngừng cố gắng để có cơ hội định cư, làm việc lâu dài tại đất nước phát triển này. 

Trả lời